E_Learning, sharing with the happiness !
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

E_Learning, sharing with the happiness !

Năm học 2008-2009 : Năm học ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng giảng dạy
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 nhung mon ăn VN

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
cuncon
Trung cấp
Trung cấp
cuncon


Nam
Tổng số bài gửi : 373
Age : 28
Đến từ : việt nam
Job/hobbies : học sinh
Humor : con nguoi
Registration date : 30/10/2008

nhung mon ăn VN Empty
Bài gửiTiêu đề: nhung mon ăn VN   nhung mon ăn VN I_icon_minitime3/11/2008, 9:35 pm

Teen Sài Gòn đi ăn “phở lạ”
04/11/2008 00:02:46
[Kênh14] - Dạo 1 vòng quanh Sài Gòn ngắm dân tình đi ăn “phở lạ” nào!!!


Huỳnh Viên

Phở đà điểu

Với hương vị rất riêng, tớ dám cá là chỉ cần “măm” món phở đà điểu này một lần thôi, các bạn sẽ “ghiền” luôn cho mà xem (giống tớ này, thèm quá, chẹp chẹp).

Cái khác biệt của phở đà điểu với phở gà là mùi vị rất riêng của những lát thịt đà điểu mềm, không dai. Nhất là những miếng gân be bé, giòn giòn, ăn chung với tương ớt là thành “số dzách”.






Teen Sài Gòn thích phở đà điểu vì nó rất bổ. Thịt đà điểu không béo, giàu đạm, hàm lượng cholesterol khá thấp nên rất có lợi cho sức khoẻ, nhất là tim mạch của teen nhà mình đấy.

Hiện nay, phở đà điểu có bán tại rất nhiều nơi trong thành phố, teen tha hồ mà “măm măm” nhé. (khi nào đi ăn nhớ rủ tớ nhé, hihi).

Phở nghêu

Phở Nghêu là một thành viên “mới toe” trong menu phở của teen Sài Gòn nhà mình đấy.

Thay vì cho thịt bò, gà vào thì món phở sẽ được thay thế bằng nghêu, cá và da cá chiên giòn, nên nước dùng của tô phở rất ngọt, thanh, mà không béo, ăn rất lạ miệng.


Nếu thích ăn “thanh tao thuần khiết”, bạn có thể chọn tô phở nước trong với nước dùng trong vắt, dậy vị nghêu mập và tươi. Nếu bạn thích vị hơi cay, vị bùi của đậu phộng thì có thể thử món phở nghêu-satế với nước dùng chế biến từ đậu phộng, khế chua và cà, bên cạnh đó vài cọng hoa hẹ được điểm tô lại càng làm món phở này thêm phần thu hút (teen tha hồ vừa ăn vừa “hít hà”, hihi).

Nếu thích “măm” phở nghêu, bạn có thể ghé địa chỉ sau: 276 Lê Thánh Tôn, Q. 1

Phở chua

Phở chua trước đây là đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn. Khi được du nhập vào Sài Gòn, ít nhiều hương vị của nó đã được chế biến khác đi để hợp khẩu vị của teen Sài Gòn, nhưng cơ bản vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có.

Hiện nay trong thành phố chỉ có một nơi duy nhất bán phở chua, đó là quán phở chua trong hẻm Nguyễn Thiện Thuật. Nằm khiêm tốn trong một căn hẻm nhỏ với vẻ ngoài hết sức bình thường, thế nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào.


Bí quyết tạo nên sức hấp dẫn của phở chua chính là nước sốt me. Nước sốt me sền sệt chua ngọt quyện với bánh phở, thịt gà, lòng gà, đậu phộng và rau sống làm nên hương vị rất lạ. Ăn kèm với phở còn có nước lèo được làm từ nước gà cùng một ít hành lá. Ngoài ra, món ớt phi chung với tóp mỡ sẽ làm cho món phở chuan càng thêm đậm đà.

Địa chỉ cho teen này: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, Q.

Phở khô Gia Lai
Người Gia Lai xem món phở khô như một phần không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của nơi này. Và bây giờ, nó cũng là “một phần không thể thiếu trong gu ẩm thực của teen yêu phở Sài Gòn.

Phở khô là sự kết hợp của hai nguyên liệu thịt heo và bò trong cùng một món ăn. Để có nước lèo trong, ngọt, người ta nấu xương heo và bò trong nồi nước lèo, phải giữ lửa liu riu khoảng 5-7 giờ để ninh xương thì nước lèo mới ngọt đậm, và phải canh hớt bọt liên tục.


Thịt của phở khô là thịt bò non hoặc thịt bê. Thịt được thái mỏng, trần thật nhanh qua nước lèo rồi cho vào chén nước, đây là phần nước dùng của phở. Còn thịt nạc heo băm nhuyễn được cho vào tô trên mặt của bánh phở đã trần cùng với hành phi. Rau ăn chung với phở khô là xà lách, cần và rau quế.

Tô phở khô được dọn lên, ngoài chén nước dùng, các loại rau, còn một loại gia vị không thể thiếu là tương xay và sa tế. Tương có vị vừa mặn nhưng vẫn có chút ngòn ngọt của đậu được lên men. Cho tương vào tô, trộn đều với bánh phở, thêm tí sa tế để thêm vị thơm, cay. Vị ngọt của miếng thịt bò non mềm cùng vị ngọt của nước dùng cứ hòa lẫn, càng làm cho món ăn trở nên hoàn thiện.

Ở thành phố, muốn thưởng thức một món đặc sản thú vị của vùng Tây Nguyên này, teen có thể đến: 77B Hàm Nghi, Q.1[img][/img]
Về Đầu Trang Go down
cuncon
Trung cấp
Trung cấp
cuncon


Nam
Tổng số bài gửi : 373
Age : 28
Đến từ : việt nam
Job/hobbies : học sinh
Humor : con nguoi
Registration date : 30/10/2008

nhung mon ăn VN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: nhung mon ăn VN   nhung mon ăn VN I_icon_minitime3/11/2008, 9:35 pm

xin lỗimọi người vì ko bik post ảnh nên em ko thể post nhung tam hinh khienmoi nguoi hay nuoc dai
Về Đầu Trang Go down
i_lubu_u
Lớp 7
Lớp 7
i_lubu_u


Nam
Tổng số bài gửi : 117
Age : 27
Đến từ : Lê Anh Xuân
Job/hobbies : **********
Humor : **********
Registration date : 12/11/2008

nhung mon ăn VN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: nhung mon ăn VN   nhung mon ăn VN I_icon_minitime15/11/2008, 8:06 pm

cái này giống giới thiệu quán ăn quá
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





nhung mon ăn VN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: nhung mon ăn VN   nhung mon ăn VN I_icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
nhung mon ăn VN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những tuyệt chiêu cho một bài thi điểm 10
» Bài tập ngày 7-10-08 (Cô Nhung)
» Những cản trở trong việc học tập của bạn
» những câu danh ngôn hay
» Overclock (OC) những điều cần biết

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
E_Learning, sharing with the happiness ! :: VƯỜN HOANG :: GÓC TRÒ CHUYỆN-
Chuyển đến